วันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2556

แยมโรล แฟนซี

ส่วนผสม
1.แป้งสาลีทำเค๊ก 120 กรัม
2.แป้งข้าวโพด 25 กรัม
3.นมผง 8 กรัม
4.เกลือ 1/4 ช้อนชา
5.ผงฟู 1 ช้อนชา
6.น้ำตาลทราย 128 กรัม
7.โอวาเล็ต 13 กรัม
8.น้ำหอมกลิ่นนมเนย 1 ช้อนชา
9.ไข่ไก่ เบอร์ 2 แช่เย็น 4 ฟอง
10.ไข่แดง แช่เย็นจัด 1 ฟอง
11.น้ำเย็น 33 กรัม
12.ผงวนิลา 1 ช้อนชา
13.เนยละลาย 63 กรัม
14.นมข้นจืด 25 กรัม

วิธีทำ จ้า
1.ร่อนแป้ง+แป้งข้าวโพด+นมผง+เกลือป่น+ผงฟู+วนิลา เข้าด้วยกัน 
2. ใส่น้ำตาลทรายลงในแป้ง ใช้พายยางคนให้เข้ากัน



3.นำเนยไปละลาย ใส่ไมโครเวฟ 30 วินาที เสร็จแล้วทิ้งไว้ให้เย็น
เติมนมข้นจืดลงไปรวมกัน พักไว้



4.ตอกไข่ใส่เครื่องโถเครื่องตี ใส่แป้งลงไป คนให้เข้ากัน เติมโอวาเล็ต
(หลังเติมโอวาเล็ต ห้ามคนค่ะ) ใช้หัวตะกร้อ 
ตีความเร็วต่ำประมาณ 1 นาที เพิ่มความเร็วสูงสุด 2 นาที 
เติมน้ำเย็น ตีต่อ 3 นาที ลดความเร็วต่ำ ตีต่ออีก 3 นาที 
เติมเนยละลาย+นมข้นจืด ตามด้วยน้ำหอมกลิ่นนม
ตีต่ออีก 30 วินาที ค่ะ




มาดูวิธีทำ ลายจุดกันค่ะ

1.เตรียมถาด ทาเนยปูกระดาษไข ค่ะ แบ่งแป้งใส่สีตามต้องการค่ะ 
ตักใส่กรวย เตรียมบีบให้เป็นลายจุดค่ะ 
ระยะห่างกะกันเองนะค่ะ



ทำตามในรุปนะ ค่ะ เสร็จก็นำเขาอบค่ะใช้ไฟ บน-ล่าง 420-450 องศาฟา
ประมาณ 8 นาที วิธีเช๊คขนมสุก นะค่ะใช้นิ้วแตะๆ ดูค่ะ ถ้าเนื้อเค๊กอยู่ตัว 
ไม่บุ่มลงไป ก็ใช้ได้ค่ะ ทิ้งไว้ให้พออุ่นนะค่ะ นำมาทาครีม
แล้วม้วนค่ะ ตัวครีมจะใช้เป็นบัตเตอร์ครีม หรือ ใช้วิปปิ้งครีม ก็ได้นะค่ะ



อันนี้เป็นวิธี บีบให้เป็นลาย ลูกสตอเบอร์รี่ค่ะ (มองออกกันหรือเปล่า ค่ะ)




เสร็จแล้วก็นำไปอบค่ะ
ออกมาทาครีม แล้วก็ตามด้วยแยมสตอเบอร์รี่ เสร็จก็ม้วนแช่ตู้เย็นก่อนตัดนะค่ะ 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น