สูตรขนม : แพนเค้ก
ที่มาของข้อมูล : กุ๊กเล็ก / ผู้จัดการออนไลน์
![สูตรขนม - แพนเค้ก](http://www.dumenu.com/images/attachment/recipe/470-4687d90c5fe4b89f5e564704f00d1393.jpg)
ส่วนผสมอาหาร
แป้งสำหรับทำแพนเค้ก
6-7
ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่
2
ฟอง
นมสด
1
ถ้วย
เนย
1
ช้อนชา
ส้มซันควิกเชื่อมฝานบางๆ
3
แผ่น
ช็อกโกแลตเหลวสำหรับราดหน้า
ผงฟู
1/2
ช้อนชา
แป้งสำหรับทำแพนเค้ก
6-7
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่
2
ฟอง
ฟอง
นมสด
1
ถ้วย
ถ้วย
เนย
1
ช้อนชา
ช้อนชา
ส้มซันควิกเชื่อมฝานบางๆ
3
แผ่น
แผ่น
ช็อกโกแลตเหลวสำหรับราดหน้า
ผงฟู
1/2
ช้อนชา
ช้อนชา
วิธีทำอาหาร
- 1
- นำส่วนผสมอย่างแป้งแพนเค้ก ไข่ไก่ นมสด และผงฟูมาผสมตีคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตีจนเนื้อแป้งที่ได้มีความเหนียวเล็กน้อย ต่อจากนั้นต่อด้วยการตั้งกระทะเทปล่อนก่อนแล้วนำเนยมาลงผัดบนกระทะใช้ไฟอ่อนๆ เกลี่ยเนยที่ละลายจนทั่วกระทะ แล้วใช้ช้อนตักเนื้อแป้งแพนเค้ก ค่อยๆเหยาะพอประมาณ ระวังอย่าให้เนื้อแป้งหนาจนเกินไป เพราะจะเสี่ยงต่อการไหม้ได้ง่ายๆ ทอดแพนเค้กให้สุกเป็นด้านๆไป
- 2
- วิธีสังเกตว่าแพนเค้กอีกด้านสุกหรือไม่ คือ ดูที่เนื้อแพนเค้กที่กำลังทอดว่า เดือดเป็นรูพรุนๆหรือยัง ถ้าเป็นรูพรุนแล้วก็แสดงว่าอีกด้านสุก ค่อยๆใช้ตะหลิวชนิดแบน ช้อนขึ้นแล้วพลิกกลับด้านได้ รอจนอีกด้านสุกก็ยกลงวางบนจานที่มีส้มซันควิกเชื่อมวางรออยู่ ราดหน้าแพนเค้กด้วยช็อกโกแลตก็เป็นอันเสร็จ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น