วันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2556

สูตรขนม : แพนเค้ก

 ที่มาของข้อมูล : กุ๊กเล็ก / ผู้จัดการออนไลน์
สูตรขนม - แพนเค้ก

ส่วนผสมอาหาร 


แป้งสำหรับทำแพนเค้ก
6-7
ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่
2
ฟอง
นมสด
1
ถ้วย
เนย
1
ช้อนชา
ส้มซันควิกเชื่อมฝานบางๆ
3
แผ่น
ช็อกโกแลตเหลวสำหรับราดหน้า

ผงฟู
1/2
ช้อนชา

วิธีทำอาหาร


  • 1
  • นำส่วนผสมอย่างแป้งแพนเค้ก ไข่ไก่ นมสด และผงฟูมาผสมตีคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตีจนเนื้อแป้งที่ได้มีความเหนียวเล็กน้อย ต่อจากนั้นต่อด้วยการตั้งกระทะเทปล่อนก่อนแล้วนำเนยมาลงผัดบนกระทะใช้ไฟอ่อนๆ เกลี่ยเนยที่ละลายจนทั่วกระทะ แล้วใช้ช้อนตักเนื้อแป้งแพนเค้ก ค่อยๆเหยาะพอประมาณ ระวังอย่าให้เนื้อแป้งหนาจนเกินไป เพราะจะเสี่ยงต่อการไหม้ได้ง่ายๆ ทอดแพนเค้กให้สุกเป็นด้านๆไป
  • 2
  • วิธีสังเกตว่าแพนเค้กอีกด้านสุกหรือไม่ คือ ดูที่เนื้อแพนเค้กที่กำลังทอดว่า เดือดเป็นรูพรุนๆหรือยัง ถ้าเป็นรูพรุนแล้วก็แสดงว่าอีกด้านสุก ค่อยๆใช้ตะหลิวชนิดแบน ช้อนขึ้นแล้วพลิกกลับด้านได้ รอจนอีกด้านสุกก็ยกลงวางบนจานที่มีส้มซันควิกเชื่อมวางรออยู่ ราดหน้าแพนเค้กด้วยช็อกโกแลตก็เป็นอันเสร็จ


 















ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น