ขนมปังไส้หมูหยอง
![](http://thanknoi.files.wordpress.com/2012/07/dsc_1055.jpg)
ขนมปัง
* แป้งขนมปัง 150 กรัม
*แป้งเค้ก 50 กรัม
*ยีสต์ 3 กรัม
* นมสดอุ่น 120 กรัม
* น้ำตาลทราย 30 กรัม
* เนย 40 กรัม
* เกลือ 1/2 ช้อนชา
* นมผง 10 กรัม
ไส้หมูหยอง--หนึ่งใช้หมูหยอง นมข้นหวาน และมายองเนส สัดส่วนตามชอบเลยค่ะ ผสมกันแล้วพักไว้
![](http://thanknoi.files.wordpress.com/2012/07/dsc_1022.jpg)
วิธีทำขนมปัง
1. แบ่งนมประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ผสมยีสต์และน้ำตาลประมาณหยิบมือลงไป คนๆให้เข้ากันแล้วตั้งไว้ประมาณ 10 นาที ออกมาได้หน้าตาประมาณนี้
![](http://thanknoi.files.wordpress.com/2012/07/dsc_1009.jpg)
2. ผสมของแห้ง ได้แก่แป้ง น้ำตาลที่เหลือ เกลือ และนมผงในอ่างผสม นำส่วนผสมในข้อ 1 มาผสมลงไปในโถ นวดจนเป็นก้อน
![](http://thanknoi.files.wordpress.com/2012/07/dsc_1011.jpg)
3. ใสเนยนิ่มๆลงไปแล้วนวดต่อจนโดว์เนียน หนึ่งนวดเครื่องค่ะ ทุ่นแรง อิอิ นวดไม่นานมากประมาณ 6-8 นาที
![](http://thanknoi.files.wordpress.com/2012/07/dsc_1012.jpg)
4. พักโดว์ 45-60 นาทีจนแป้งขึ้นเป็น 2 เท่า ทดสอบด้วยการใช้นิ้วจิ้มลงไปแล้วแป้งไม่เด้งกลับ
![](http://thanknoi.files.wordpress.com/2012/07/dsc_1016.jpg)
5. แบ่งแป้งออกเป็นก้อนกลมๆ หนึ่งแบ่งเป็น 4 ก้อนใหญ่เท่าๆกัน พักแป้ง 10 นาทีแล้วมาขึ้นรูปเลย หนึ่งทำเป็นก้อนรีๆ ใส่ใส้แบบจัดเต็ม พักแป้งไว้อีกประมาณ 20 นาที
![](http://thanknoi.files.wordpress.com/2012/07/dsc_1024.jpg)
![](http://thanknoi.files.wordpress.com/2012/07/dsc_1018.jpg)
อบ 180 C 12-15 นาที เสร็จแล้วทาเนยเพื่อความชุ่มชื้น
![](http://thanknoi.files.wordpress.com/2012/07/dsc_10262.jpg)
โรยหน้าหมูหยองอีก
![](http://thanknoi.files.wordpress.com/2012/07/dsc_10311.jpg)
เพื่อความสวยงาม เอามายองเนสผสมนมข้นหวานราดอีกรอบๆ เยิ้มๆแบบนี้น่าอร่อย ขนมปังจะได้ไม่แห้งมากด้วย
![](http://thanknoi.files.wordpress.com/2012/07/dsc_1034.jpg)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น